* Tầm nhìn:

Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên mong muốn được chung vai gánh vác, chia sẻ với xã hội trong việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công. Chúng tôi hướng việc cung cấp dịch vụ khám, tầm soát và điều trị bệnh toàn diện đạt chuẩn quốc gia, quốc tế với đội ngũ bác sĩ giỏi trong và ngoài nước.

Mục tiêu của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là trở thành một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu của cả nước với một môi trường y tế nhân văn, thân thiện, an toàn. Chúng tôi chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh; chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mang lại chất lượng cao trong khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người.

*Sứ mệnh:

Công ty cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, tận tâm vì sức khỏe người bệnh và cộng đồng. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, chia sẻ trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần vào sự lớn mạnh, phát triển của ngành Y tế nước nhà.

Lợi ích, sức khỏe của người bệnh là kim chỉ nam trong mọi hoạt động mà chúng tôi hướng tới. Mang lại sự an toàn và chất lượng cao trong việc khám chữa bệnh là định hướng quan trọng để chúng tôi tồn tại và phát triển. Lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ để đạt được sự hài lòng và tin tưởng của bệnh nhân là thước đo thành công của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Không ngừng xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, giàu tính nhân văn, mang đậm nét văn hóa của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên; tạo cơ hội nâng cao nghiệp vụ và phát triển sự nghiệp cho mọi thành viên.

*Giá trị cốt lõi:

– Tính chuyên nghiệp;

– Hiệu quả công việc;

– Tính trung thực;

– Tinh thần đồng đội;

– Thái độ tích cực;

– Chất lượng khám chữa bệnh

* Triết lý kinh doanh

Công ty luôn “lấy người bệnh làm trọng tâm” cho mọi hoạt động trong suy nghĩ và hành động. Tất cả các quy trình hoạt động, từ chào đón bệnh nhân đến khi thực hiện các kỹ thuật khám, chữa bệnh cho đến thời điểm người bệnh ra viện, đều được đổi mới và tạo được sự khác biệt, theo tiêu chí phải làm cho người bệnh hài lòng nhất về tinh thần, thái độ phục vụ và chất lượng khám chữa bệnh.