Đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên khoa thăm dò chức năng
Tiêu hóa

Các bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên chuyên sâu về phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh của bộ máy tiêu hóa bao gồm tuyến tụy, gan, mật, thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng và trực tràng

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên  sử dụng thiết bị nội soi hiện đại và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu mới nhất trong việc thăm dò, chẩn đoán và điều trị các bệnh của bộ máy tiêu hóa.

 

Quy trình điều trị

Tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, chúng tôi tuân thủ tiêu chuẩn chặt chẽ về kiểm soát chống nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cũng như giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn cho người bệnh. Tất cả các thiết bị và dụng cụ được xử lý khử trùng theo quy trình nghiêm ngặt nhất của Châu Âu.

Bác sĩ điều trị sẽ chăm sóc và theo dõi người bệnh theo từng giai đoạn điều trị từ thăm khám, chẩn đoán, nội soi, nằm viện và theo dõi tái khám.

Nội soi

Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa thường áp dụng một thủ thuật y khoa gọi là nội soi để chẩn đoán và điều trị các bệnh như viêm loét, pô-líp hoặc thậm chí là ung thư. Nội soi cho phép bác sĩ quan sát được bên trong bộ máy tiêu hóa, kiểm tra kỹ lưỡng và lấy mẫu mô để làm xét nghiệm sâu hơn nếu thấy cần. Thông thường nội soi được thực hiện tại khu vực phòng mổ dưới gây mê toàn thân để đảm bảo người bệnh cảm thấy thoải mái nhất có thể. Với hầu hết các trường hợp nội soi, người bệnh sẽ lưu lại tại khu lưu viện trong ngày và có thể ra về sau vài giờ theo dõi.

Thủ thuật nội soi thường quy

  • Nội soi dạ dày
  • Nội soi đại tràng
  • Nội soi trực tràng/ hậu môn

 

Bệnh về tụy, túi mật và đường mật

Viêm tụy và túi mật có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như sỏi túi mật, tăng li pít máu, nhiễm khuẩn và nguyên nhân khác. Tình trạng này làm cho người bệnh cảm thấy rất đau. Đội ngũ các bác sĩ của Bệnh viện được đào tạo bài bản trong việc khám và điều trị các bệnh lý từ viêm nhiễm đơn giản, sỏi mật tới các trường hợp ung thư phức tạp.

Bệnh lý về gan và viêm gan

Sinh thiết gan

Viêm gan vi-rút và ung thư gan 

 

Nội soi

Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng (còn được gọi là nội soi dạ dày) là một thủ thuật được áp dụng để thăm khám bên trong đường tiêu hóa trên nhờ một camera được gắn ở đầu ống nội soi mềm. Các bác sĩ chuyên về các bệnh lý tiêu hóa (bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa) sử dụng thủ thuật nội soi để chẩn đoán và điều trị những bệnh lý về thực quản, dạ dày và tá tràng (đoạn đầu tiên của ruột non).

Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng là thuật ngữ y khoa được dùng để chỉ thủ thuật nội soi đường tiêu hóa trên.

Có hai phương pháp nội soi dạ dày: Nội soi dạ dày qua đường miệng thường được thực hiện để chẩn đoán và điều trị; Nội soi dạ dày qua đường mũi bằng một ống nội soi siêu nhỏ được thực hiện chủ yếu cho mục đích chẩn đoán. Bác sĩ sẽ giải thích thủ thuật nào là phù hợp đối với từng bệnh nhân.

THỦ THUẬT NỘI SOI

  • Khi nội soi dạ dày, bệnh nhân sẽ nằm nghiêng bên trái hoặc nằm ngửa.
  • Thiết bị theo dõi sẽ được gắn trên người bệnh nhân để theo dõi nhịp thở, huyết áp và nhịp tim của bệnh nhân. Thuốc an thần được truyền qua đường tĩnh mạch trên cánh tay để giúp bệnh nhân dễ chịu hơn trong suốt quá trình nội soi.
  • Nội soi qua đường miệng:
    • Bác sĩ sẽ xịt thuốc gây tê vào họng của bệnh nhân trước khi nội soi. Bệnh nhân sẽ ngậm một dụng cụ bằng nhựa để bảo vệ răng miệng và giữ cho miệng luôn mở. Sau đó bác sĩ sẽ luồn ống nội soi qua miệng và yêu cầu bệnh nhân nuốt khi ống đi qua cổ họng. Bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy một chút áp lực bên trong họng nhưng không thấy đau.
    • Bệnh nhân sẽ không nói được khi ống nội soi được luồn xuống cổ họng nhưng bệnh nhân vẫn thở được bình thường trong quá trình nội soi.
 

 

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÁI NGUYÊN

Điện thoại: 0888 143 115
Email: cskh.bvqttn@gmail.com
Địa chỉ: 328 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên